Nhà khởi nghiệp trẻ cần chuẩn bị những gì?

Rate this post

Ngay nay thế hệ trẻ càng ngày càng năng động với nhiều hoài bão, Với nhiều ý tuởng táo bạo trong kinh doanh và mong muốn thành lập công ty của riêng mình

Bài viết sẽ giúp các bạn mới và sắp khởi nghiệp có thể hiểu luờng truớc đuợc những khó khăn từ đó sẽ có buớc chuẩn bị vững vàng hơn trên con đuờng chinh phục thử thách.

Câu hỏi 1: Thành lập công ty có khó không?

Thành lập công ty chưa bao giờ là dễ dàng cả

nó đòi hỏi nguời khởi nghiệp đáp ứng nhiều yêu cầu:

– quản lý nhân sự,

– phát triển sản phẩm / dịch vụ

– marketing ( buớc này rất rất quan trọng, vì nếu như sản phẩm/ dịch vụ của bạn mà không đuợc mọi nguời biết đến thì coi như nó chưa tồn tại)

– quản lý tài chính kế toán

Câu hỏi 2: Làm thế nào để có thể khởi nghiệp thành công?

Biareview xin đuợc phân tích như sau: các công việc của 1 doanh nghiệp sẽ xoay quanh 3 hoạt động chính:

– Sản phẩm / Dịch vụ

– Marketing

– Tài chính / kế toán

Vậy nên nếu muốn khởi nghiệp thành công thì bạn cần phát triển cả 3 năng lực nêu trên.

Nguời lãnh đạo công ty khởi nghiệp thành công sẽ phải phát triển đồng đều 2 lĩnh vực đó là sản phẩm và marketing, 2 lĩnh vực này là 2 mắt xích của 1 bộ máy, chỉ cần 2 bộ phận này lệch nhau là có thể đem lại nguy hại cho doanh nghiệp.

mình xin đuợc đưa ra ví dụ:

năng lực marketing kéo dự án tốt mà năng lực thực thi dự án yếu thì công ty sẽ mất uy tín, còn truờng hợp năng lực thực hiện dự án tốt mà năng lực kéo dự án kém thì công ty sẽ gặp khó khăn tài chính.

3) Tinh thần khởi nghiệp là gì?

Có rất nhiều định nghĩa về tinh thần khởi nghiệp trên internet chúng tôi chỉ xin đuợc tóm tắt và bổ xung như sau :

Tinh thần chấp nhận thử thách (các thử thách đến từ các yếu tố trong câu 10

Tinh thần học hỏi và cải thiện không ngừng của chủ doanh nghiệp (cải thiện 3 kỹ năng chính trong câu 1)

Cần phải xác định tâm lý rằng việc bạn thành lập 1 doanh nghiệp có nghĩa là bạn sẽ phải khắc phục nó hàng ngày, sẽ có lỗi phát sinh hằng ngày kể cả khi doanh nghiệp đã hoàn thiện và làm ăn phát đạt. Tránh mang trong mình tư tuởng rằng mình sẽ đuợc rảnh hơn, sẽ có nhiều thời gian hơn, thích ngủ lúc nào dậy thì dậy.Bạn sẽ chỉ có 1 điều đó là chủ động hơn trong thời gian.

Sau khi đã nắm vững tinh thần và cách thức cũng như chuẩn bị đầy đủ năng lực rồi thì bạn có thể tìm 1 công ty cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín.

Ngoài ra mình xin đưa 1 lời khuyên cho các bạn khởi nghiệp đó là giai đoạn đầu nên thuê công ty cung cấp dịch vụ kế toán để có thể tập trung cải thiện sản phẩm và năng lực marketing.

Chúc các bạn thành công